Cá mập giận dữ tấn công ngư dân đòi lại mồi

Bị hai ngư dân câu mất xác cá heo ăn dở, con cá mập mako hung hăng cắn vào thân thuyền nhằm đòi lại mồi.

Con cá mập mako lớn lao đến tấn công thuyền của hai ngư dân khi họ dùng cần câu kéo xác một con cá heo bị ngoạm phân nửa lại gần để quan sát kỹ hơn, theo Grind TV. Khi tai nạn xảy ra, các ngư dân đang tìm cá ngừ ở vùng biển cách thành phố Dana Point, quận Cam, California, Mỹ, khoảng 9,7km vào hôm 8/7.


Cá mập mako tấn công thuyền ngư dân. (Video: Facebook).

Trong video đăng trên trang Facebook Protocol Sport Fishing, Alex Rogers, một người bạn của hai ngư dân, cho biết con cá mập mako nổi lên mặt nước để giành lại mồi. Trên xác cá heo có một vết cắn khá sâu.

“Cá mập mako lớn có thể hạ gục sư tử biển và những loài động vật chân màng khác, nhưng một con cá heo khỏe mạnh sẽ gây khó khăn cho chúng. Con cá heo chết có thể bị bệnh hoặc bị thương từ trước, khiến nó dễ dàng trở thành mục tiêu. Các ngư dân từng trông thấy nhiều cá mập mako lớn ở vùng biển California, dấu hiệu tốt cho thấy số lượng của chúng đang phục hồi”, Chris Lowe, giám đốc phòng thí nghiệm cá mập ở Đại học California, Long Beach, chia sẻ.

Cá mập mako lớn có thể hạ gục sư tử biển và những loài động vật chân màng khác
Cá mập mako lớn có thể hạ gục sư tử biển và những loài động vật chân màng khác.

Theo Rogers, nhóm ngư dân không dùng mồi câu để nhử con cá mập. “Con quái vật ngoạm lấy xác cá heo và biến mất dưới làn nước xanh”, Rogers nói.