Dự báo thời tiết hôm nay: Việt Nam đón đợt không khí lạnh mạnh dịp 8/3

Không khí lạnh sẽ khiến cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm, các tỉnh Trung Trung Bộ trở lạnh.

TS Hoàng Phúc Lâm, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết trong các ngày 3 -4/3, nhiệt độ nhiều nơi ở Bắc Bộ đã lên tới trên 35 độ C. Cụ thể, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ đã có nắng nóng trên 35 độ C như: Mường La (Sơn La) 36.8 độ, Yên Châu (Sơn La) 36.5 độ, Mai Châu (Hòa Bình) 37.5 độ, Phù Yên (Sơn La) 36.2 độ, Văn Chấn (Yên Bái) và Lạc Sơn (Hòa Bình) 35.5 độ. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội ngày 4/3 là 30 độ.

Tại Hà Nội, thời tiết sẽ có thay đổi mạnh trong ngày 8/3
Tại Hà Nội, thời tiết sẽ có thay đổi mạnh trong ngày 8/3. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, nền nhiệt này sẽ không tồn tại lâu, trong các ngày 5 – 6, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C ở phía Tây Bắc Bộ, 28-31 độ C ở phía Đông Bắc Bộ.

Khoảng đêm 7/3, ngày 8/3 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây ra mưa, mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Không khí lạnh sẽ khiến cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm trong ngày 8 – 9/3, các tỉnh Trung Trung Bộ trở lạnh.

Nhiệt độ độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Bắc Bộ (có khả năng xuất hiện trong đêm 9/3) có thể xuống mức 15-18 độ ở vùng đồng bằng, 12-15 độ ở vùng núi và dưới 12 độ ở vùng núi cao.

Tại Hà Nội, thời tiết sẽ có thay đổi mạnh trong ngày 8/3, trời có mưa và trở rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Hà Nội (có khả năng xuất hiện trong đêm 9/3) có thể xuống mức 15-17 độ.

Tuy nhiên, đợt không khí lạnh này sẽ không kéo dài. Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt nhanh trong ngày 10/3 và thời tiết Bắc Bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ban ngày có nắng.