Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

So sánh Tết của 2 năm gần đây thì Tết Mậu Tuất này, thời tiết sẽ dễ chịu hơn so với năm ngoái, nhiệt độ có thể thấp hơn và có rét về đêm.

Theo dự báo, trong tháng 2/2018 có khả năng xảy ra khoảng 4 đến 5 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, trong đó, có thể xảy ra 1-2 đợt rét đậm tập trung trong những ngày giữa và cuối tháng 2. Nhìn chung, khoảng thời gian này, cả nước có trạng thái thời tiết tốt.

Nhìn chung, khoảng thời gian này, cả nước có trạng thái thời tiết tốt.
Nhìn chung, khoảng thời gian này, cả nước có trạng thái thời tiết tốt. (Ảnh: QĐ).

Đối với các tỉnh miền Bắc thì sẽ là trời rét, về đêm có thể có rét đậm, nhiệt độ thấp nhất có thể từ 12 đến 14 độ, nhiệt độ cao nhất ban ngày có thể từ 19 đến 22 độ.

Đối với các tỉnh miền Trung, thời tiết có thể hơi xấu hơn một chút vì có thể có mưa, mưa nhỏ, tuy nhiên lượng mưa không lớn và ít ảnh hưởng đến các hoạt động du xuân.

Các tỉnh miền Nam là nơi có thời tiết tốt nhất, trời chủ yếu là nắng, cũng phải đề phòng trong dịp Tết khả năng một số ngày xảy ra mưa trái mùa, mưa cục bộ có thể ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời và các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, mưa chỉ xảy ra thời gian ngắn và kết thúc nhanh. Thời tiết chủ đạo các tỉnh miền nam là trời có nắng.

Hiện tượng băng tuyết ở tỉnh vùng núi cao, đặc biệt là Mẫu Sơn, SaPa, Fancifan… cũng có khả năng xảy ra. Bởi vì đợt không khí lạnh tăng cường ngày 29/1, khi nhiệt độ xuống thấp, vùng núi có thể xuống 0 độ kèm theo mưa nhỏ, độ ẩm cao nên khả năng xảy ra hiện tượng băng tuyết là có..