Lý Quang Diệu Bàn Về Quản Lý

Tải ebook Lý Quang Diệu Bàn Về Quản Lý

Lý Quang Diệu Bàn Về Quản Lý ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính. Tác giả: Ronald Kow, Janice Tay

chi tiết

Danh mục:
Hướng dẫn: Facebook Groups | Like Fanpage

Lý Quang Diệu Bàn Về Quản Lý – Ronald Kow, Janice Tay

Lý Quang Diệu Bàn Về Quản Lý ebook pdf/prc/epub/mobi

Lý Quang Diệu Bàn Về Quản Lý ebook pdf/prc/epub/mobi

Lý Quang Diệu Bàn Về Quản Lý. Singapore nổi tiếng về tính hiệu quả trong quản lý, của cả các cơ quan chính phủ lẫn các doanh nghiệp. Các phát biểu thể hiện quan điểm của Lý Quang Diệu về quản lý, tựu trung gồm hai lĩnh vực chính: chính sách và con người.

Tuy nhiên độc giả sẽ nhận thấy ẩn dưới rất nhiều chiến lược, chính sách quản lý là nỗi ám ảnh về sự tồn tại của đất nước Singapore nhỏ bé. Chính vì ý thức được những khó khăn về nguồn lực của mình mà Singapore phải xuất sắc hơn những người khác để có thể tồn tại. Độc giả sẽ bất ngờ trước những suy nghĩ của chính trị gia – CEO vĩ đại Lý Quang Diệu.

Bộ sách về Lý Quang Diệu

Bốn tập sách bao gồm ba quyển trích thuật ba mảng chính trong cuộc đời hoạt động sôi nổi của nhà lãnh tụ Singapore:

Lý Quang Diệu bàn về cầm quyền

Lý Quang Diệu bàn về quản lý

Lý Quang Diệu bàn về cuộc đời

Singapore của tôi

Ba quyển này do Janice Tay và Ronald Kow tuyển chọn, Nguyễn Phan Nam An dịch.

Quyển thứ tư là Singapore của tôi: câu chuyện của một phụ nữ Khách Gia, tác giả là Lý Vỹ Linh – con gái ông Lý Quang Diệu, do Nguyễn Thị Kim Anh dịch.

Nhân dịp này, một cuộc trò chuyện giữa TS Nguyễn Minh Hòa, TS Nguyễn Thị Hậu và dịch giả Kim Anh mở ra một hướng nhìn tích cực về việc Việt Nam liệu có áp dụng được gì từ những bài học của Singapore vươn lên dẫn đầu khu vực chỉ sau 50 năm lập quốc.

TS Nguyễn Minh Hòa – được xem là chuyên gia về Singapore, tìm hiểu rất kỹ về ông Lý Quang Diệu và từng đem những bài học của Singapore tư vấn cho HĐND TP.HCM – kể lại câu chuyện về cốt cách Lý Quang Diệu và tấm lòng ông biết nghĩ cho dân.

Là lãnh tụ Singapore, nhưng ông Lý Quang Diệu không đồng ý dựng tượng mình và di chúc yêu cầu phá bỏ ngôi nhà mà ông đã ở, sống và làm việc.

“Ông yêu cầu phá ngôi nhà ấy vì nếu không, nó sẽ thành bảo tàng, và khi ông sống, vì lý do an ninh nên những nhà xung quanh không được xây cao hơn ngôi nhà của ông, cho nên đến khi ông mất, ông muốn những người dân sống xung quanh có thể xây nhà cao tầng, nếu để ngôi nhà thành Bảo tàng Lý Quang Diệu, những nhà xung quanh cũng lại không được xây cao hơn do phá vỡ cảnh quan” – TS Hòa kể lại.

Với cái nhìn lịch sử, TS Nguyễn Thị Hậu cho rằng Singapore tuy chỉ có bề dày mới nửa thế kỷ lập quốc, nhưng họ có tầm nhìn về lịch sử và văn hóa khi chọn những hiện vật đưa vào bảo tàng lưu giữ cho đời sau.

Sự kiện mới nhất là cách Singapore đang khuyến khích người trẻ đi học nghề nấu ăn của các nghệ nhân ẩm thực đường phố – một loại hình hiện đang mai một và cần có chính sách lưu giữ cùng với việc bảo tồn các khu phố cổ.

“Còn chúng ta nói đến phát triển bền vững thì chỉ hình dung bền vững về nền tảng vật chất thôi, trong khi đó ý nghĩa bền vững trong phát triển là cho con người và giữ vững các giá trị văn hóa gắn với cộng đồng” – bà Hậu nhấn mạnh.

Với tác phẩm của con gái ông Lý Quang Diệu lần đầu ra mắt bạn đọc Việt Nam, dịch giả Kim Anh tâm sự rằng đọc tác phẩm, thấy Lý Vỹ Linh trong tâm thế một bác sĩ đã trăn trở rất nhiều về đất nước Singapore.

Bà băn khoăn về vấn đề y đức, về những mặt trái của giáo dục Singapore, về sự lo lắng rằng thế hệ trẻ Singapore hiện nay đang hưởng thụ sung sướng liệu có ý thức giữ gìn những giá trị mà Singapore đã có hay không…

“Quyển sách vì vậy mang cả những góc khuất của đảo quốc đương đại này, chứ không chỉ là những lời ngợi ca như nhiều người hình dung” – dịch giả Kim Anh nhận xét với tư cách người đọc sớm nhất bản dịch tập sách này.

Thông tin sách chi tiết:

Tên sách: Lý Quang Diệu Bàn Về Quản Lý

Tác giả: Ronald Kow, Janice Tay

Thể loại: Kỹ năng sống

Công ty phát hành: NXB Trẻ

Nhà XB: Nhà Xuất Bản Trẻ

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Ngày phát hành: Aug-16

Số trang: 76

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Lý Quang Diệu Bàn Về Quản Lý

Rate this post

Related

Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách

Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay

Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.