Những điều thú vị về chuyên cơ Air Force One của tổng thống Mỹ

Air Force One (Không lực Một) là thuật ngữ kiểm soát không lưu mà Mỹ sử dụng để gọi bất kỳ máy bay nào chở tổng thống Mỹ, nhằm tránh nhầm lẫn với các phi cơ khác, theo Live Science. Tên gọi này hiện nay được dùng chủ yếu cho hai chiếc máy bay phản lực Boeing 747-200B.

Hai chiếc chuyên cơ này được hãng Boeing chế tạo theo đơn đặt hàng của chính phủ Mỹ và đưa vào hoạt động kể từ năm 1990, dưới thời Tổng thống George H. Bush. Do hãng Boeing dừng sản xuất loại máy bay này vài năm trước, việc thay thế các bộ phận của máy bay trở nên rất khó khăn.

Đây là lý do Tổng thống Barack Obama trong nhiệm kỳ hai yêu cầu thay thế phi đội chuyên cơ Air Force One hiện nay sang máy bay Boeing 747-8 thế hệ mới. Những chiếc chuyên cơ mới sẽ được đưa vào hoạt động để phục vụ Tổng thống Donald Trump.

Air Force One di chuyển với vận tốc tối đa 965 km/h, gần bằng tốc độ âm thanh. Trong suốt chuyến bay, nó có thể đạt độ cao tối đa 13.750 m. Các chuyến bay thương mại thông thường chỉ bay ở độ cao 9.100 m.

Air Force One giống như một trung tâm chỉ huy di động với khả năng tiếp nhiên liệu trên không. Để tự vệ, chuyên cơ này có thiết bị gây nhiễu điện tử và pháo sáng nhằm đánh lừa tên lửa tầm nhiệt.

Khu vực bên trong máy bay rộng khoảng 370 m2, bao gồm phòng họp, văn phòng, phòng y tế và các thiết bị tiên tiến nhất để tổng thống Mỹ làm việc trong chuyến bay. Ngoài ra, máy bay còn có phòng dành riêng cho cố vấn cao cấp, mật vụ, phóng viên và khách mời đi cùng tổng thống.

Sỏi thận là một căn bệnh khá phổ biến chiếm tỷ lệ khoảng 35% về các căn bệnh ở đường tiết niệu. Bệnh này thường gặp ở nam và nữ và độ tuổi dễ mắc bệnh nhất là khoảng từ 30 – 50 tuổi. Những Cơn đau do sỏi thận thường đến bất ngờ và khiến cho người bệnh đau đớn lúc thì âm ỉ, lúc thì dữ dội. Cơn đau sỏi thận làm cho người bệnh không thể tập trung, tệ hơn là không thể tỉnh táo và kiệt sức, thậm chí còn gây nguy hiểm nếu không cấp cứu kịp thời. Vì vậy giảm đau sỏi thận là cần thiết trước khi bạn đến cơ sở y tế. Ngoài ra khi bị sỏi thận bạn nên có chế độ ăn hợp lý soi than khong nen an gi
Nếu bạn muốn biết rõ điều này, ngay bây giờ hãy tham khảo tại: http://benhsoithan.net/