Những Tấm Lòng Yêu Thương

Tải ebook Những Tấm Lòng Yêu Thương

Những Tấm Lòng Yêu Thương ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính. Tác giả: Hoàng Bình Trọng

chi tiết

Danh mục:
Hướng dẫn: Facebook Groups | Like Fanpage

Những Tấm Lòng Yêu Thương – Hoàng Bình Trọng

Những Tấm Lòng Yêu Thương – Tác Phẩm Đạt Giải Thưởng Vận Động Sáng Tác

Dù chiến tranh khốc liệt và có những hi sinh, đau thương mất mát, nhưng câu chuyện mà nhà văn Hoàng Bình Trọng kể trong “Những tấm lòng yêu thương” về số phận chú bé Lào Thoong-khăm – Triệu Việt vẫn luôn là niềm hi vọng tươi xanh về một tương lai tốt đẹp và an lành.

Nhà văn Hoàng Bình Trọng sinh năm 1942 tại Chợ Đũi – Sài Gòn. Bút danh của ông gồm: Phú Xuân, Hồng Lam. Ông là hội viên Hội nhà văn Việt Nam, hiện đang sống tại Quảng Bình.

Tên sách: Tác Phẩm Đạt Giải Thưởng Vận Động Sáng Tác: Những Tấm Lòng Yêu Thương (Tái Bản 2017)

Tác giả: Hoàng Bình Trọng

Khổ sách (cm): 12,5 x 20,5

Giá bìa (đồng): 52.000

Số trang: 228

Mã EAN: 978-604-2-09104-6

Năm xuất bản: 2017

Nhà xuất bản: Kim Đồng

Hoàng Bình Trọng – Ông nhà văn làm tiều phu

Những Tấm Lòng Yêu Thương ebook pdf/prc/epub/mobi

Những Tấm Lòng Yêu Thương ebook pdf/prc/epub/mobi

Đã không chịu sống cúi luồnAi còn so đọ thiệt hơn đường đờiĐã lầm một kiếp làm ngườiThì đi cho hết trận cười bể dâu…

Ðất nước chiến tranh, chàng kỹ sư địa chất tình nguyện vào lính, nhiều năm ở chiến trường nước bạn Lào, anh lính trẻ lại tiếp tục tích lũy vốn sống để cho ra đời thêm nhiều tác phẩm khác như Quanh chỗ anh nằm, Những tấm lòng yêu thương.

Hết chiến tranh, năm 1976 phục viên, anh quay lại với nghề địa chất nhưng ở một vị trí khác, làm giảng viên của Trường Mỏ – địa chất. Tuy nhiên nghề văn vẫn là nỗi mê đắm thiêng liêng của ông với gần chục cuốn tiểu thuyết ra đời từ đó đến những năm 1990. Nhưng nếu chỉ có thế thì câu chuyện đời ông cũng sẽ như bao nhà văn khác nếu không có giai đoạn tuổi 50 đắng đót ngậm ngùi.

Số là khi ông đã là nhà văn tên tuổi, Hội Văn nghệ tỉnh Vĩnh Phú (nay là hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc) mời ông về làm việc ở tạp chí văn học Ðất Tổ. Công việc của một tạp chí văn học hàng tỉnh cũng sẽ giữ chân ông ở lại với miền trung du này nếu không có sự kiện hàng loạt tỉnh lớn được tách ra, tái lập theo địa giới cũ.

Tỉnh Bình Trị Thiên cũng chia thành ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế. Với tâm thế của một đứa con xa quê mấy chục năm, lúc xế bóng ai cũng muốn về với quê cha đất tổ. Vậy là sau bao nhiêu năm làm kỹ sư, cán bộ nhà nước, từng giữ cương vị liên đoàn phó Liên đoàn địa chất Mạo Khê phụ trách đến 600 cán bộ nhân viên, từng là nhà văn tên tuổi, phó chủ tịch Hội đồng nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phú, vậy mà để mau chóng về quê hương ông xin về chế độ 176, nghĩa là nhận “một cục” trọn gói chừng đâu gần 2 triệu đồng và tất tả về với miền đất gió Lào cát trắng.

Về quê, số tiền chế độ như gió vào nhà trống, may có người anh ruột là nhà giáo Hoàng Hiếu Nghĩa cho mảnh đất dựng túp lều để vợ chồng và đứa con nhỏ tá túc qua ngày. Hội văn nghệ tỉnh cũng “hết chỗ”, nhà văn, tác giả Bí mật một khu rừng nức tiếng ngày nào lại vào rừng, dân ở đây gọi là rú Thọ Linh để đốn củi về bán ở chợ làng.

Một lần trên có lệnh thu thuế “cửa rừng” mà ông không biết, 500 đồng một gánh củi, ông không có tiền, bị kiểm lâm giữ lại, nhắn người nhờ vợ ở nhà mang tiền lên nộp. Trong lúc chờ đợi, nghe mấy chàng kiểm lâm đọc thơ Bút Tre nhưng không hề vần vè, “tức khí” ông bèn đọc cho cả hội nghe một mạch mấy chục bài từ Bút Tre thứ thiệt đến Bút Tre dị bản, tổ kiểm lâm lấy làm ngạc nhiên sao có ông già đi củi lại thuộc thơ phú làu làu như thế!

Biết ông ở Quảng Hòa, họ hỏi có biết nhà văn Hoàng Bình Trọng rất nổi tiếng ở đấy không, đang trong hoàn cảnh bất đắc dĩ, ông không dám nhận là mình bèn đáp bừa: “Có biết, cái tay Trọng nhà văn ấy giờ khốn khó lắm, cũng đi củi như tui vậy thôi”, ai nấy ngạc nhiên: “Bác lại đùa, làm chi có chuyện nhà văn nổi tiếng như ông nớ mà nghèo”!

Ðúng lúc ấy vợ ông mang tiền lên nộp, khai ngay tên chồng là Hoàng Bình Trọng, tổ kiểm lâm ngớ người ngạc nhiên rồi sau khi biết ông tiều phu này đích thị là nhà văn, họ ngưỡng mộ bèn điều hẳn một xe công nông chở về nhà cho ông thêm chục gánh củi!

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Những Tấm Lòng Yêu Thương

4.8 (96.67%) 6 votes

Related

Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách

Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay

Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.