Phát hiện dấu tích thành phố cổ được xây dựng bởi cựu tù binh thành Troy

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện những dấu tích của thành phố cổ Tenea cổ xưa được cho xây dựng bởi những cựu tù của thành Troy huyền thoại.

Hiện nay thành phố cổ Tenea chỉ có những tài liệu tham khảo cổ xưa cho rằng thành cổ này có mối liên hệ với cuộc chiến thành Troy.

Tuy nhiên, với những bằng chứng mới được các nhà khảo cổ học tìm thấy ở khu vực khai quật gần làng Chiliomodi cách Athens 100km về phía Tây Nam thì những bằng chứng về sự tồn tại của thành phố cổ này đang dần được sáng tỏ.

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện ra những dấu tích của thành phố cổ Tenea bí ẩn.
Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện ra những dấu tích của thành phố cổ Tenea bí ẩn.

Các nhà khảo cổ đã phát hiện những bức tường bằng đất sét, đá cẩm thạch và sàn đá khi khai quật ở gần làng Chiliomodi, thuộc bán đảo Peloponnese.

Bên cạnh đó là các đồ gia dụng cổ bằng gốm và hơn 200 đồng xu có niên đại từ thế kỷ thứ IV TCN cũng được tìm thấy.

Trước đó, các chuyên gia khảo cổ đã bắt đầu khai quật khu vực này vào năm 2013. Đến năm 2018 nhóm khảo cổ tiếp tục tìm thấy 9 ngôi mộ cổ mới nhất.

Trong đó có một hũ gốm chứa phần còn lại của hài cốt trẻ em cũng được tìm thấy giữa sàn một tòa nhà. Đây là điều bất thường khi người Hy Lạp cổ đại thường chôn cất người chết của họ trong các nghĩa trang có tổ chức bên ngoài thành phố.

Nhà khảo cổ học Elena Korka trong nhóm nhà khảo cổ trực tiếp khai quật còn cho biết, những kẻ trộm mộ và buôn lâu đồ cổ đã từng đào lên hai bức tượng đá cẩm thạch thế kỷ thứ VI TCN ở khu vực này năm 2010 và cố gắng bán chúng với giá 10 triệu Euro.

Hiện tại, các nhà khảo cổ học vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thêm những dấu tích của thành cổ Tenea.

Sỏi thận là một căn bệnh khá phổ biến chiếm tỷ lệ khoảng 35% về các căn bệnh ở đường tiết niệu. Bệnh này thường gặp ở nam và nữ và độ tuổi dễ mắc bệnh nhất là khoảng từ 30 – 50 tuổi. Những Cơn đau do sỏi thận thường đến bất ngờ và khiến cho người bệnh đau đớn lúc thì âm ỉ, lúc thì dữ dội. Cơn đau sỏi thận làm cho người bệnh không thể tập trung, tệ hơn là không thể tỉnh táo và kiệt sức, thậm chí còn gây nguy hiểm nếu không cấp cứu kịp thời. Vì vậy cách giảm đau khi bị sỏi thận là cần thiết trước khi bạn đến cơ sở y tế. Ngoài ra khi bị sỏi thận bạn nên có chế độ ăn hợp lý bệnh sỏi thận nên kiêng gì
Nếu bạn muốn biết rõ điều này, ngay bây giờ hãy tham khảo tại: http://benhsoithan.net/