Trăn kim cương quần nhau trước cửa nhà dân ở Australia

Đôi trăn không ngừng quấn lấy nhau, đồng thời tìm cách đè đầu đối phương để tìm ra kẻ xứng đáng sánh đôi với con cái.

Cuộc chiến tranh giành bạn tình bất phân thắng bại giữa hai con trăn kim cương đực được ghi hình và chia sẻ trên trang Facebook Lake Macquarie Snake Catcher hôm 1/9, theo Long Room. Trong video, hai con trăn lớn xoắn chặt đối thủ và liên tục lăn lộn quyết giành quyền chi phối bên ngoài một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Tingira Heights, New South Wales, Australia.

Colin Shoemark, người quản lý trang Lake Macquarie Snake Catcher cho biết cặp trăn đang giao chiến. Con giành phần thắng sẽ được quyền giao phối với trăn cái ở gần đó.

Đôi trăn đực quấn lấy nhau, ấn đầu đối phương xuống đất cho đến khi đối phủ của nó phải bỏ chạy.
Đôi trăn đực quấn lấy nhau, ấn đầu đối phương xuống đất cho đến khi đối phủ của nó phải bỏ chạy.

“Hai con trăn đực này sẽ cố hết sức cuốn mình nhau và ấn đầu đối phương xuống đất cho đến khi đối phủ của nó phải bỏ chạy, nhường lại quyền giao phối với rắn cái trong khu vực. Một cảnh tượng không thường thấy đối với nhiều người”, Shoemark nói.

Kelly Cox, người sống trong ngôi nhà, nói lúc đầu cô không nhận thấy chúng đang đánh nhau. “Tôi cứ nghĩ chúng đang giao phối cho đến khi Colin bảo tôi. Cuộc chiến khiến tôi cảm thấy rất ấn tượng”, Cox chia sẻ. Chỉ trong hai ngày, video thu hút hơn 127.000 lượt xem và được 1.379 trang khác đăng lại.

Trăn kim cương là loài sống đơn độc và chỉ ở cùng bạn tình trong mùa giao phối. Trăn cái tiết ra pheromone, tín hiệu hóa học thông báo cho những con đực sống cùng khu vực biết nó đã sẵn sàng để ghép đôi. Sau khi giao phối, con cái thường đẻ 10-50 quả trứng.