Video: Vật thể hình sao biển 8 chân nghi thiết bị ngoài hành tinh

Vật thể kim loại giống sao biển 8 chân xuất hiện ở bãi biển bang Rhode Island, Mỹ, khiến nhiều người tin là trang bị của người ngoài hành tinh.

Vật thể bằng thép không gỉ nặng với bê tông phủ trên dạt vào gần bãi biển East Beach ở thị trấn Westerly, Rhode Island, WPRI hôm 11/8 đưa tin. Vật thể hình tròn nằm cách bãi biển khoảng ba mét khi thủy triều thấp, gây bối rối cho những người đi biển.

Vật thể lạ có 8 chân trên bãi biển.
Vật thể lạ có 8 chân trên bãi biển.

“Nó trông giống như một con sao biển bằng kim loại bởi vì nó có 8 chân tỏa ra từ chính giữa”, Peter Brockmann, chủ tịch Hiệp hội East Beach, cho biết.

Một số người cho rằng vật thể là một thiết bị ngoài hành tinh. Tuy nhiên, các nhà hải dương học ở Đại học Rhode Island nhận định nó có thể là một bộ phận của thiết bị được Công binh lục quân Mỹ sử dụng để theo dõi dòng hải lưu và dòng trầm tích. Theo Brockmann, cư dân địa phương và nhà chức trách không trông thấy vật thể vào hè năm ngoái.

Hôm 15/8, một công ty cây xanh ở địa phương lên kế hoạch di dời vật thể nhưng phải tạm hoãn do tình trạng hư hại ở bãi biển. Các nhà chức trách vẫn chưa tiết lộ về thời gian tiến hành di dời tiếp theo.