Vùng đất lưu giữ hàng nghìn dấu chân khủng long 80 triệu năm

Nhiều người gọi khu vực này là công viên kỷ Jura của Bolivia. Công viên quốc gia Torotoro nằm trên dãy núi Andes lưu giữ hàng nghìn dấu chân khủng long từ 80 triệu năm trước.

Qua hàng triệu năm, dấu chân khủng long lại hiện lên bề mặt.
Qua hàng triệu năm, dấu chân khủng long lại hiện lên bề mặt.

Mảnh đất này từng nằm gần một vịnh biển lớn. Lớp bùn sau đó cứng lại thành đá và vỏ Trái đất dịch chuyển. Qua hàng triệu năm, dấu chân khủng long lại hiện lên bề mặt.

Đây từng là nơi cư trú của khủng long chân thằn lằn, loài ăn cỏ khổng lồ ưa sống ở vùng đất ngập nước. Ngoài ra, khủng long bọc giáp đuôi chùy Ankylosaurus và khủng long đuôi rỗng, loài ăn thịt có thể là tổ tiên loài chim, cũng sinh sống ở Torotoro thời cổ đại.

Nhà cổ sinh vật học Ricardo Céspedes cho biết: “Chúng tôi cần nghiên cứu Torotoro kỹ hơn vì việc đó có thể giúp hiểu rõ hơn chuyện gì đã xảy ra khi khủng long tuyệt chủng và động vật có vú xuất hiện”.

Người dân địa phương hi vọng Torotoro với lượng lớn dấu tích của khủng long và khung cảnh núi đá vôi ngoạn mục sẽ mang lại cho họ nguồn thu quan trọng từ du lịch.

Bệnh sỏi thận là một trong những căn bệnh phổ biến ở Việt Nam, nếu bạn không kịp thời điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.Nguyên nhân gây sỏi thậnlà do chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng, lâu ngày sẽ kết tinh lại nhiều dần và hình thành sỏi. bị sỏi thận nên ăn gì
để nhanh khỏi bệnh? Nếu bạn muốn biết rõ điều này, ngay bây giờ hãy tham khảo tại: http://benhsoithan.net/